Hiểu hơn về nấm móng để không còn mối lo này nữa

Nấm móng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta vì thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi nấm gây bệnh. Mặt khác ngày nay nền công nghiệp phát triển kéo theo đó là việc con người sử dụng và làm việc với hóa chất gia tăng, môi trường ô nhiễm. Nấm móng chiếm phần lớn trong các bệnh về móng, nó không đặc biệt nguy hiểm nhưng bệnh diễn biến phức tạp, dai dẳng và rất khó để điều trị.

Tag: thuốc mọc tóc

Nguy cơ mắc bệnh nấm móng tay

nguy co bi nam mong

Nấm móng tay là phổ biến hơn ở người lớn tuổi vì nhiều lý do, bao gồm cả lưu thông máu giảm sút và nhiều năm tiếp xúc với nấm. Ngoài ra, móng tay có thể phát triển chậm hơn và dày lên theo tuổi tác, làm cho chúng dễ bị nhiễm trùng. Nấm móng tay có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới thường xuyên hơn là phụ nữ, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

Các yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển nấm móng tay bao gồm:

– Đổ mồ hôi nhiều.

– Làm việc trong một môi trường ẩm ướt hoặc ẩm.

– Có tình trạng da của bệnh vẩy nến.

– Mang vớ và giày mà cản trở việc thông gió và không hấp thụ mồ hôi.

– Đi chân đất ở những nơi ẩm ướt công cộng như hồ bơi, phòng tập thể dục và phòng tắm.

Điều trị bệnh nấm móng

dieu tri nam mong

Cách điều trị nấm móng tay sao cho hiệu quả và nhanh chóng phải được diễn ra thực sự kiên trì, nếu bệnh nhân mắc bệnh không được điều trị thì tự khỏi bệnh là rất hiếm xảy ra và bệnh có chiều hướng nặng hơn, lan rộng ra các móng còn lại.

Ngày nay, có một số phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay, chân được bác sĩ đưa ra cụ thể với từng bệnh nhân như: dùng thuốc uống hoặc bôi, phẫu thuật lấy móng bị bệnh, tia laser…là dấu hiệu đáng mừng cho bệnh nhân mắc bệnh nấm móng.

Bài viêt cùng chủ đề:

Quá trình xâm nhập của bệnh nấm móng

Chữa nấm móng tốt nhất là phòng bệnh ngay từ đầu

Tri nấm móng triệt để bằng sơn móng tay kháng nấm

Leave a Reply