Búp bê hina nhật bản làm bằng gì? gồm có mấy tầng? mua ở đâu?

búp bê hina nhật bản làm bằng gì gồm có mấy tầng mua ở đâu

Nhiều người thắc mắc Búp bê hina nhật bản làm bằng gì? gồm có mấy tấng? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Dịp lễ giáng sinh noel nên đi du lịch ở đâu?

Búp bê hina nhật bản làm bằng gì? gồm có mấy tấng? mua ở đâu?

Búp bê hina nhật bản làm bằng gì? gồm có mấy tầng?

Tại Nhật Bản, người ta thường coi trọng những loại búp bê vì theo truyền thống trong gia đình thì búp bê sẽ truyền từ đời này sang đời khác qua nhiều thế hệ nối tiếp nhau. Chúng được trưng bày nơi trang trọng và dễ thấy nhất của căn nhà và tại Nhật cũng có lễ hội búp bê được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 3 tháng 3 hằng ngày. Đối với những nhà hay gia đình có con gái sắp sinh thì họ sẽ chuẩn bị cho cô con gái sắp sinh của mình những con búp bê tượng trưng cho sự kết tinh của gia đình.

Xem thêm: vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam + nhận vận chuyển hàng hóa từ trung quốc + công ty vận chuyển hàng hóa trung quốc

búp bê hina nhật bản làm bằng gì gồm có mấy tầng mua ở đâu

Ý nghĩa của lễ hội búp bê:

– Cầu chúc may mắn và sức khỏe cho cả gia đình
– Ước muốn gia đình hạnh phúc và sung túc cho con cái của mình
– Dịp mà gia đình cùng nhau đoàn tụ, hội họp với nhau

Búp bê hina nhật bản làm bằng nhiều chất liệu khác nhau có thể bằng giấy, đất sét màu hoặc silicon.

Thông thường 1 bộ búp bê Hina đầy đủ sẽ có 15 tầng, tất cả búp bê trong trang phục truyền thống làm bằng tải tơ được trang trí và trải thảm đỏ để nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.

– Tầng cao nhất trên cùng là vua và hoàng hậu. Vua được đặt bên trái và hoàng hậu được đặt bên phải. Sau lưng là một bức bình phong làm giấy vàng, hai bên có hai cây đèn đứng in hoa văn. Trước mặt vua và hoàng hậu là hai bình hoa được cắm hai nhánh hoa đào và hai bệ đựng mochi – một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật làm từ bột gạo.
– Tầng thứ hai gồm 3 con búp bê, là 3 cung nữ hầu rượu sake cho vua và hoàng hậu. Hai người hai bê ở tư thế đứng, người ở giữa thì ngồi. Ở giữa 3 người này là 2 takatsuki, loại bàn đứng được đặt Mochi hình tròn, 2 tầng trắng và hồng.
– Tầng thứ ba gồm 5 búp bê. Đây là 5 nhạc công nam, 3 người chơi trống, 1 người thổi sáo, và 1 người cầm quạt.
– Tầng thứ tư là 2 búp bê đại thần, bên trái là đại tướng quân.
– Tầng thứ năm gồm 3 búp bê là hộ vệ cho vua và hoàng hậu. Hai bên được trang trí bằng một chậu hoa đào và một chậu quất.
– Tầng thứ sáu và tầng dưới cùng dùng để trang trí nhiều vật dụng khác nhau như một loạt các đồ nội thất nhỏ, công cụ, toa xe

Vì bộ này khá là mắc tiền nên nhiều nhà không có điều kiện chỉ sẽ trang trí vài tầng cơ bản mà thôi không cầu kì và bắt mắt như nhiều gia đình khác.

Búp bê Hina mua ở đâu?

– Búp bê Hina bạn có thể đặt mua ở những trang thương mại điện tử tại nước mình hay những cửa hàng bán hàng Nhật Bản và nếu cần thiết bạn có thể liên hệ với những nhà vận chuyển đặt hàng mua giúp bạn như là giaonhan247.com, ordershiphangnhat.com v.v….

Qua bài viết Búp bê hina nhật bản làm bằng gì gồm có mấy tấng mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:

Leave a Reply