Các lễ hội Nhật Bản đặc sắc thu hút du khách

Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời cùng bề dày truyền thống lịch sử nên hằng năm đất nước này có đến  hơn 300.000 lễ hội lớn nhỏ khác nhau thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn các lễ hội Nhật Bản đặc sắc thu hút du khách nhất hiện nay.

Các lễ hội ở Nhật Bản đặc sắc thu hút du khách 

1. Lễ hội Hanami Nhật Bản

Còn gọi là lễ hội hoa anh đào, loài hoa biểu trưng cho nước Nhật, một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất trong năm. Đây được xem là lễ hội truyền thống góp phần vào việc quảng bá đất nước, con người Nhật Bản ra thế giới. Thời điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào từ cuối tháng ba đến đầu tháng tư. Đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu, ca hát và cùng ngắm cũng như chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

2. Lễ hội Vu lan (Obon) Nhật Bản

 

Tại Việt Nam, lễ Vu Lan là ngày để con cái tỏ lòng báo hiếu với cha mẹ. Còn ở Nhật Bản, Obon là lễ hội Phật giáo nhằm tỏ lòng tôn kính của họ đối với tổ tiên, ông bà là những người đã khuất. Trước đây ngày lễ này được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, nhưng hiện nay nó được tổ chức vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch, tuỳ theo từng địa phương. Những ngày này người dân Nhật thường treo cao những chiếc đèn lồng để cầu mong linh hồn người đã khuất sẽ được dẫn lối trở về gặp người thân trên cõi dương. Ngoài ra họ còn đi thăm mộ người thân để tỏ lòng kính nhớ, người đi xa quê hương về thăm quê để thể hiện hướng về cọi nguồn.

3. Lễ hội cá thu Meguro

 

Lễ hội này được tổ chức hằng năm vào 10 giờ sáng ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9 tại khu vực khá gần Meguro của thủ đô Tokyo.  Tại đây, 6.000 con cá thu đao Sanma sẽ được nướng trong lễ hội. Cá sẽ được nhập từ cảng Miyake, tỉnh Iwate. Đây là một trong các lễ hội mùa Thu ở Nhật Bản thu hút lượng du khách tham gia đông đúc. Du khách sẽ thấy dọc hai bên đường có các gian hàng nướng cá thu thơm lừng đầy hấp dẫn. Mọi người hoàn toàn có cơ hội thưởng thức cá thu miễn phí. Lễ hội này tồn tại vì mùa thu ở Nhật cũng là mùa đánh bắt cá thu nhiều nhất và thịt cá lúc này có hương vị ngon nhất. Đây chắc chắn sẽ là lễ hội ẩm thực lớn đáng mong chờ đấy.

4. Lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo là một trong các sự kiện mùa đông lớn nhất tại Nhật Bản thu hút khoảng hơn 2 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng hàng trăm bức tượng tuyết ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc đá phức tạp đầy nghệ thuật ở đây. Lễ hội kéo dài từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 2 tại Sapporo Sato, Sapporo Odori Koen, Susukino. Nếu đến Nhật Bản vào mùa đông thì đây chắc chắn là một trong những lễ hội khám phá độc đáo nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

5. Lễ hội đêm Chichibu

Lễ hội đêm Chichibu (tên đầy đủ là Chichibu Yomatsuri) nổi tiếng là một trong ba lễ hội nổi phổ biến nhất tại Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 hàng năm tại thành phố Chichibu, Saitama. Vào ngày cuối cùng của lễ hội sẽ được trang trí bằng 6 cái đèn lồng, mỗi cái nặng 10 tấn được diễu hành qua thị trấn. Pháo hoa và đèn lồng rực rỡ ở khắp mọi nơi tạo ra một không khí ấm áp, hạnh phúc của lễ hội. Khi đến đây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với sự hoành tráng và đông vui như ngày Tết ở Việt Nam.

Xem thêm: Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra khi nào?

Chắc chắn qua những chia sẻ từ bài viết Các lễ hội Nhật Bản đặc sắc thu hút du khách trên thì bạn đã vô cùng cảm thấy hào hứng bởi sự thú vị ở đất nước Nhật Bản đầy màu sắc này. Nếu có dịp đến với xứ sở hoa anh đào thì đừng ngần ngại mà không tham gia những dịp lễ hội này nhé.

Leave a Reply