Cách thức và quy trình bán hàng trên Amazon từ Việt Nam

Bạn là người Việt Nam, bạn có một món đồ tốt và  bạn muốn đăng bán nó cho toàn thế giới thông qua website Amazon, một trong những website hàng đầu giúp bạn kiếm tiền trên mạng khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng vấn đề ở đây là bạn  không biết cách thức và quy trình bán hàng trên Amazon từ Việt Nam như thế nào? Cho nên thông qua bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khúc mắc của mình.

Cách thức và quy trình bán hàng trên Amazon

Tài khoản bán hàng hay còn gọi là Amazon Sellers là quy định bắt buộc đối với những ai muốn bán hàng trên Amazon, trang thương mại điện tử số một thế giới này. Thông qua Amazon Sellers, hệ thống cũng dễ dàng quản lý đơn hàng, hàng trong kho và cả vấn đề vận chuyển.

Khi muốn bán hàng trên trang mua sắm trực tuyến Amazon Vietnam của Mỹ thì việc trước tiên là bạn phải mở ngay một gian hàng cho mình trên Amazon.

Bước đầu tiên trong quy trình

Để dễ dàng hơn trong việc giới thiệu những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh đến người tiêu dùng thì  bạn phải đăng kí tài khoản trong trang đăng kí của Amazon bao gồm: Tên giao dịch, địa chỉ, thông tin liên lạc và nên xác định trên các dịch vụ bản đồ trực tuyến, 1 tài khoản internationally-chargeable credit card, 1 số điện thoại dùng cố định, thông tin về mã số thuế cá nhân.

Khi truy cập vào trang này, bạn sẽ thấy ngay hai lựa chọn, một là Sell As Professional nghĩa là buôn bán chuyên nghiệp, hai là Sell As Individual có nghĩa là buôn bán cá nhân. Mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

Nói về Individual Seller

Hình thức này không bắt buộc phải đóng tiền thuế mỗi tháng, chính vì thế đây chính là loại kinh doanh trên Amazon thích hợp cho những ai mới bắt đầu chạm ngõ vào con đường bán buôn. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả cho mỗi món hàng là $1 và dĩ nhiên người bán cũng phải trả luôn tiền quảng cáo và các khoản tiền dành cho những hiệu ứng như nhạc nền, hình ảnh… Nếu bán trên 40 món hàng thì lời khuyên cho bạn là đừng chọn hình thức này.
Ngoài ra, với Sell As Individual bạn sẽ gặp phải những giới hạn như:
+ Mất quyền được một tháng miễn phí nếu bạn ghi danh là Individual Seller trước.
+ Không thể bán hàng nằm trong danh mục khóa trên Amazon như đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm…

Nói về Professional Seller

Đây hình thức kinh doanh chuyên nghiệp hơn dành ho những chủ kinh doanh vừa và lớn đang có ý định bán buôn trên trang Amazon. Ưu điểm của Professional Seller là miễn phí dịch vụ một tháng đầu cho người dùng. Với Professional Seller account này bạn không phải trả thêm $1 cho mỗi món hàng mà bạn bán.

Khác với Individual Seller khi kinh doanh trên trang Amazon theo hình thức Professional Seller bạn có thể dễ dàng bán hàng trong hạng mục Gated Category của Amazon:
+ Khi sử dụng hình thức kinh doanh này việc báo giá trên Amazon dành cho người tiêu dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
+ Có thể sử dụng các phần mềm khác nhau để hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc bên cạnh phần mềm Amazon.
+ Việc chỉnh giá các món hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn so với hình thức Individual Seller.

Bước cuối cùng để hoàn tất quy trình

Sau khi hoàn tất các thủ tục tạo dựng cửa hàng trên trang Amazon, bạn sẽ phải tiến hành đăng các sản phẩm kinh doanh lên Amazon, hãy để giá chính xác để khách hàng dễ chọn lựa và dễ dàng mua dùng. Khi có khách hàng mua hàng ở cửa hàng của bạn trên Amazon thì sẽ có thông báo hiện lên giúp bạn có thể kiểm soát tình trạng hàng hóa trên Amazon. Bạn có thể nhờ Amazon chuyển hàng hộ hoặc tự mình chuyển hàng cho khách. Sau đó Amazon sẽ tự động chuyển tiền thanh toán của khách vào tài khoản của chủ kinh doanh.

Thế nhưng đối với nhiều người việc bán hàng trên trang Amazon cũng mắc phải nhiều khó khăn đối với vấn đề ngôn ngữ trên trang.

Thông qua Fado.vn để bán hàng trên Amazon hiệu quả

Nếu như ngoại ngữ là vấn đề mang đến nhiều rắc rối trong quá trình bán các sản phẩm trên trang Amazon thì Fado.vn chính là địa chỉ có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Bạn chỉ cần kí hợp đồng ký gửi hàng hóa với Fado, tất cả các công việc như đăng sản phẩm, quảng cáo, bán hàng, giao hàng và thanh toán…sẽ được Fado.vn giúp bạn làm tròn trách nhiệm tối đa.

Đến với Fado.vn bạn sẽ được hỗ trợ tối đa việc ký gửi sản phẩm tại Mỹ. Khi có đơn đặt hàng trên Amazon thì http://fado.vn/ sẽ giúp bạn đóng gói và gửi hàng đến người mua dùng đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Khi bán hàng trên trang Amazon thông qua Fado.vn chi phí vận chuyển của bạn sẽ giảm đến mức cạnh tranh nhất, điều này góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thương hiệu đối với những địa chỉ thương mại điện tử hiện có trên thị trường.

Xem thêm: http://muahangamazon.net/fado-viet-nam.html – Tìm hiểu kinh nghiệm mua hàng trên amazon ship về Việt Nam

Bán hàng trên Amazon là cách tốt nhất để sản phẩm của bạn được tiếp cận với hàng triệu người mua sắm, với những chia sẻ về Cách thức và quy trình bán hàng trên Amazon từ Việt Nam mong rằng bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được những băn khoăn trước đây về việc kinh doanh hàng hóa trên trang Amazon. Mọi thắc mắc gì về dịch vụ của Fado.vn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Fado lừa đảo? Có thực sự như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé

Leave a Reply