Cán bộ, công chức và viên chức nhà nước làm thêm gì để tăng thu nhập?

Bạn là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước muốn tìm kiếm công việc làm thêm sau giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình thì tham khảo bài viết cán bộ, công chức và viên chức nhà nước làm thêm gì để tăng thu nhập sau đây nhé.

>> Xem thêm: dịch vụ nhận đặt hàng trung quốc giá rẻ uy tín nhất

can-bo-cong-chuc-nha-nuoc-lam-them-gi-tang-thu-nhap
Cán bộ, công chức và viên chức nhà nước làm thêm gì để tăng thu nhập?

Công chức nhà nước nên làm thêm gì để tăng thu nhập?

Viết bài trực tuyến

Không những kiếm thêm thu nhập cho bản thân, mà công việc viết bài trực tuyến còn giúp bạn bổ sung, mở rộng thêm kiến thức về lĩnh vực mà có thể bạn chưa hề biết trước đó. Đây là một công việc bán thời gian chung cho những người tìm việc như sinh viên, dân văn phòng, giáo viên hay nhân viên công chức đều có thể làm được.

Đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tư vào cổ phiếu cũng là một gợi ý thú vị nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Các bạn chỉ cần đầu tư tiền vào các cổ phiếu và trái phiếu có triển vọng trên thị trường, bạn sẽ kiếm được thêm một khoản kha khá. Các bạn cần lưu ý là phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường cổ phiếu cũng như cần đến các tư vấn của những người có kinh nghiệm nếu không muốn bị thua lỗ nhé.

Gia sư trực tuyến

Làm gia sư trực tuyến là công việc làm thêm hữu ích cho nhân viên văn phòng hay công chức nhà nước muốn tìm công việc làm thêm tại nhà. Ưu điểm của công việc này là bạn hoàn toàn kiểm soát được thời gian của mình và thu nhập khá ổn định. Hầu hết các gia sư trực tuyến thường cung cấp các chương trình giáo dục từ xa, nhất là các bài học tiếng Anh cho những người đang có nhu cầu, thậm chí cho cả những người khác quốc gia.

Có thể bạn đang quan tâm:

Gõ văn bản

Gõ văn bản cũng là công việc làm thêm hữu ích cho cán bộ, công chức nhà nước muốn kiếm thêm thu nhập, đặc biệt nếu bạn có kỹ năng đánh máy tính nhanh thì công việc sẽ càng đơn giản hơn rất nhiều.

Giữ trẻ

Bạn là người khéo léo và có óc hài hước thì trông trẻ cũng là một công việc làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Yêu cầu của công việc là giữ cho những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, công việc này hẳn cũng không quá khó, đặc biệt những ai có kinh nghiệm làm mẹ thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Làm bánh tại nhà

Nếu bạn là một người khéo tay và có hiểu biết về kỹ thuật làm bánh thì hãy thử làm bánh tại nhà theo đơn đặt hàng của khách. Các bạn có thể vừa nướng bánh kiếm thêm thu nhập vừa tranh thủ làm một số việc nhà,.. quả thật tiện lợi đúng không nào!

Phiên dịch trực tuyến

Phiên dịch trực tuyến là gợi ý công việc làm thêm cho cán bộ, công chức nhà nước có chuyên môn ngoại ngữ. Thu nhập của công việc phiên dịch trực tuyến cũng khá ổn định nếu bạn chăm chỉ nhận việc.

Bán các sản phẩm đã qua sử dụng

Bán các sản phẩm đã qua sử dụng cũng là một gợi ý thú vị cho cán bộ công chức muốn làm thêm tại nhà. Công việc này sẽ giúp bạn thu về được một khoản tiền từ chúng mà hơn nữa, còn khiến những người mua cũng cảm thấy vui vì có thể mua được sản phẩm họ đang cần với giá rẻ. Công việc này rất đơn giản, các bạn hãy thu lượm lại những sản phẩm cũ đã quan sử dụng của bạn, gia đình hoặc những người xung quanh bạn và bán chúng trực tuyến.

Làm nghề thủ công tại nhà

Làm nghề thủ công tại nhà là công việc làm thêm của rất nhiều nhân viên văn phòng, bà mẹ có con nhỏ, bà nội trợ…. hay công chức tại nhà. Nếu bạn biết may vá thì chỉ cần sắm chiếc máy may là có thể ở nhà nhận may đồ cho khách, hoặc cũng có thể may gia công cho các xưởng hàng nào đó.

Làm đồ handmade

Nếu bạn là một người tỉ mỉ và khéo léo thì công việc làm đồ handmade tại nhà rất phù hợp với bạn. Tạo nên các sản phẩm handmade là một công việc làm thêm khá thú vị vì nó không quá phức tạp mà còn giúp chị em thực hiện được sở thích và thể hiện được sự khéo léo của mình bên cạnh việc kiếm thêm nguồn thu nhập kha khá cho gia đình. Ngoài ra, các bạn có thể cộng tác với các cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ handmade để tiêu thụ sản phẩm mà mình làm ra.

>> Có thể bạn đang quan tâmcộng tác viên bán hàng online là gì – cộng tác viên tiếng anh là gì – cộng tác viên bán quần áo online cho Fado.vn

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc công chức làm gì để tăng thu nhập cũng như giúp các bạn định hướng được công việc cộng tác viên làm thêm phù hợp cho bản thân, giúp tăng thu nhập thụ động cho bản thân, phụ giúp gia đình.

Leave a Reply