Cầu phú mỹ nằm ở đâu? ở thành phố nào? cao bao nhiêu mét?

cầy phú mỹ nằm ở đâu ở thành phố nào cao bao nhiêu mét

Nhiều người thắc mắc Cầu phú mỹ nằm ở đâu? ở thành phố nào? cao bao nhiêu mét? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Camera hành trình tiếng anh là gì?

Cầu phú mỹ nằm ở đâu? ở thành phố nào? cao bao nhiêu mét?

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh bắc qua sông Sài Gòn nối Quận 2 và Quận 7, thuộc đường vành đai ngoài của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cây cầu dây văng có 6 làn xe, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7 với Quận 2 và Quận 9. Cầu cũng giúp việc lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu Long đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn

Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam, mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại nhất thế giới. Hiện đại nhất ở đây là phần kỹ thuật dây văng, trên thế giới chỉ có vài cây cầu như thế.

Xem thêm: hàng quảng châu tại hải phòng + mua hàng quảng châu giá rẻ + nhận mua hàng quảng châu

cầy phú mỹ nằm ở đâu ở thành phố nào cao bao nhiêu mét

Một số thông tin cơ bản của cầu Phú Mỹ:

– Chiều dài: hơn 2000m, không kể đường dẫn.
– Chiều rộng: 27,5 m, có 6 làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ.
– Chiều cao: 162.5 m
– Một khoang thông thuyền rộng 200 m, tĩnh không 45 m.
– Cầu có thể cho phép 100.000 lượt xe lưu thông qua cầu mỗi ngày
– Công trình do nhà thầu Bilfinger Berger (Đức), tổng thầu của dự án, cùng với các nhà thầu khác là Baulderstone Hornibrook (Úc), Freyssinet International et Companie và Arcadis (Pháp) thi công.

Tuy nhiên, tuy cầu lớn và có nhiều làn xe nhưng cây cầu này cũng được xem là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn dẫn đến nhiều cái kết thương tâm. Do đó khi lưu thông trên cầu các bạn nên quan sát kỹ càng, nên tránh những người chạy nhanh hoặc hay lấn đường.

Qua bài viết Cầu phú mỹ nằm ở đâu ở thành phố nào cao bao nhiêu mét? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: 

Leave a Reply