Đồ cosplay là gì? Mua đồ Cosplay chính hãng ở đâu?

cosplay nhat ban
Văn hóa Nhật Bản ăn sâu vào nền văn hóa Việt Nam qua các tác phẩm truyện tranh, sách vở, phim ảnh. Các tín đồ mê truyện tranh và phim nhật bản nhất là các bộ truyện Anime dành lòng hâm mộ của họ đối với với nhân vật trong phim, truyện, từ đó tự hóa trang cho bản thân thành các nhân vật mà họ hâm mộ. Trong bài viết này Fado.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản xoay quanh chủ đề Đồ cosplay là gì? Mua đồ cosplay chính hãng ở đâu?
 

Xem thêm thông tin khác tại: https://ordershiphangnhat.com/amazon-nhat/
 

Cosplay là gì?

Cosplay được định nghĩa đơn giản nhất có thể hiểu là từ ghép của “costume” và “play”. Nó bắt nguồn từ những năm 90 ở Nhật và nhanh chóng phát triển một cách mạnh mẽ như một loại hình văn hóa, tại  Nhật Bản mà được đón nhận nhiều nhất là giới trẻ. Nó được hiểu nôm na đó là sự hóa trang và nhập vai vào một nhân vật hư cấu được yêu thích, nó bao gồm cả trang phục và diễn xuất. Ai cũng có thể cosplay, từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp, từ già cho tới trẻ, phụ nữ hay đàn ông,… miễn là bạn có niềm đam mê với nhân vật, yêu thích và hâm mộ nó.
 

Cosplayer còn goi là Layer trong tiếng Nhật- là những người chơi Cosplay, đó là những người có niềm đam mê và tình yêu lớn mạnh để đưa nhân vật họ yêu thích sống dậy và bước ra đời thực. Vad có thể nói một cách mỹ cảm rằng cosplay chính là một cách để thể hiện tình yêu của các cosplayer, họ nỗ lực ltrong tất cả công đoạn từ may đồ, làm đạo cụ, phụ kiện, và trang điểm ( khuôn mặt và đặc biệt là mái tóc), để rồi biểu diễn hay tạo dáng trước ống kính,… làm cho bản thân mình giống nhất có thể đối với nhân vật. Cosplay cũng đồng nghĩa với việc quảng bá bộ truyện, phim,… mà họ thích cùng bạn bè hay trên những diễn đàn, mạng xã hội,…
 

cosplay-la-giCosplay một nhân vật trong bộ phim Fairy Tail- Erza

Nghệ thuật nhiếp ảnh trong cosplay có khó?

Ngày nay, rộ phong trào cosplay nở rộ trên khắp cả nước và cung ứng nhu cầu nhiếp ảnh cho cosplay cũng phát triển theo không kém. Càng ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia bắt đầu để ý đến nghệ thuật cosplay này, đặc biệt là có những gương mặt đã trở nên nổi tiếng trên mặt bằng quốc tế.
 

Một nhiếp ảnh gia hoạt động lâu năm trong giới cosplay, có nhiều tác phẩm được đưa trên Cosplaygen, cho biết rằng với tư cách là một Otaku – tức là kiểu người say mê truyện tranh, hoạt hình và game Nhật Bản thì chụp hình cosplay với họlà một niềm vui. Mỗi khi chụp giống như được sống thêm một lần nữa trong manga hay anime mà họ mến mộ vậy và khi chụp được những bưc hình giống thì niềm vui tăng lên gấp bộ.
cosplay-la-gi-1
 Cosplay một nhân vật trong bộ phim Fairy Tail- Virgo

Chụp hình cosplay có thể nói vừa khó nhưng cũng vừa dễ hơn các thể loại khác. Khó là phải nắm bắt được câu chuyện, đặc điểm hành động và tính cách con người của nhân vật, làm sao để chụp được khoảnh khắc và cái thần của nhân vật khi cosplayer thể hiện nhân vật một cách nổi bật nhất và dễ sáng tạo trong thế giới Manga không có rào cản nà cho sự sáng tạo.
 
 

Có bao nhiêu loại hình cosplay?

Phong trào Cosplay hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nếu phân loại cosplay theo thể loại ấn phẩm phát hành, thì có Anime-Manga, Comic, Game (cosplay chủ yếu chạy theo các nhân vật), Music (các nhóm nhạc, nghệ sỹ hay các nhân vật trong Vocaloid, Sound Horizon,…) hoặc dựa trên các Artwork được các họa sĩ sáng tác. Bên cạnh đó còn có loại hình Original cosplay, tức là cosplay ra những nhân vật mà chính bản thân người- Cosplayer tự thiết kế nên. Ngoài ra, còn có thể bắt gặp thể loại Genbender Cosplay, nghĩa là sẽ cosplay nhân vật với phiên bản giới tính ngược lại hoặc kết hợp 2 nhân vật ở 2 hoàn cảnh tác phẩm khác nhau khác nhau.

Tuy nhiên, cosplay luôn là một thú vui như một cách giải trí và không cần có một tiêu chuẩn nào áp đặt người tham gia phải cosplay như thế này hoặc như thế khác. Cosplay là mang lại niềm vui cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
 

Mua đồ cosplay ở đâu- Fado.vn nơi lựa chọn tin tưởng

Ngày nay người đam mê Cosplay có thể trực tiếp mau cho bản thân những vộ quần áo Cosplay theo nhân vật mà mình yêu thích từ các trang TMDT như Amazon.co.jp của Nhật Bản.
 

Tuy nhiên khách hàng có thể gặp một vài khó khăn khi mua hàng trực tiếp trên Amazon đó là rào cản bằng tiếng Nhật, người dùng phải có tài khoản trên amazon, địa chỉ giao hàng bên Nhật. Hiểu được những khó khăn mà người tiêu dùng gặp phải thì Fado.vn cung cấp cho dịch vụ hỗ trợ mua hàng hóa trực tiếp từ amazon cho những ai có nhu cầu mua sắm xuyên quốc gia. Fado sẽ trực tiếp mua hàng liên hệ trực tiếp với người bán, tiến hành giải quyết giấy tờ thủ tục thuế, đóng gói và ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Fado hoạt động dựa trên nền tảng uy tín và chất lượng hàng hóa dịch vụ mà khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng từ 15 đến 20 ngày, nếu như xảy ra các tình trạng mất mát hoặc hư hỏng Fado sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn đến 100% giá trị món hàng.
 

mua-hang-cosplay-tu-nhat
Mua hàng Cosplay từ Nhật trên Fado.vn uy tín
 

Các bước đặt hàng trên Fado.vn đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Khách hàng chỉ cần truy cập vào Fado.vn rồi chọn chế độ tìm kiếm của Nhật Bản, sau đó nhập từ khóa chờ một vài giây và cả thế giới cosplay sẽ hiện ra trước mắt bạn, tiếp theo sự lựa chọn mua cho mình một bộ cosplay với bản thân đúng theo nhân vật mà mình yêu thích.
 

Như vậy khi đứng trước thắc mắc Đồ cosplay là gì? Mua đồ cosplay chính hãng ở đâu? Fado đã cung cấp cho khách hàng những thông tin mang tính trải nghiệm. Những thông tin mà Fado  đem đến hy vọng khách hàng có thêm một sự lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp và chất lượng nhất. Nếu có nhu cầu mua sắm thì bạn có thể ghé thăm Fado còn rất nhiều sản phẩm tốt đang chờ bạn đấy.
 

Leave a Reply