Đi qua Nhật Bản có cần phải xin visa hay không?

Đi du lịch luôn là niềm vui của tất cả mọi người, đi du lịch trong nước thì quá dễ dàng rồi, chúng ta chỉ cần xách ba lô len và đi thôi. Tuy nhiên, du lịch nước ngoài thì chúng ta cần phải trải qua một bước nữa dó là thủ tục xin Visa. Nếu như chúng ta đã biết thì các nước trong ASEAN thì Visa đã được miễn hoàn toàn. Các bạn thắc mắc không biết có cần xin Visa khi đi du lịch Nhật Bản không? Bài viết  Đi qua Nhật Bản có cần phải xin visa hay không? hôm nay sẽ giải thích cũng như sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần biết .

Có thể bạn quan tâm: du lịch nhật bản nên đi đâu – những đồ nên mua ở nhật – kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress – amazoncojp
di-nhat-co-phai-xin-visa-khong

Trước hết chúng ta cần biết khái niệm của visa là gì?

Theo nghĩa của Tiếng Việt thì Visa có nghĩ là thị thực nhập cảnh. Tức là văn bản đồng ý cho phép bạn vào một quốc gia nào đó do Chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ để công việc hay du lịch. Thông thường thì visa được cấp bằng cánh đóng vào sổ hộ chiếu của bạn.

Một công dân nào đó muốn nhập cảnh nước nào đó thì phải đến văn phòng đại diện tức là Đại sức quán hay Tổng Lãnh sự của nước đó để xin visa. Tuy nhiên, bạn cần phải có hộ chiếu háy còn gọi là Passport của chính phủ Việt Nam trước khi xin visa.

Nhật Bản luôn là nơi mà mọi người luôn ao ước được một lần đến tham quan, du lịch cũng như nghỉ dưỡng.Đất nước Mặt trời mọc luôn có một sự thu hút đặc biệt đối với bạn bè năm châu.Nơi có hoa anh đào nở rực cả con phố, có những người dân thân thiện và chăm chỉ, có núi Phú Sĩ nổi tiếng và đặc biệt món ăn ở Nhật Bản luôn là đều mà mọi người trên các nước muốn thưởng thức.

Trước kia, việc xin visa qua các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… rất khó khăn phải có người bảo lãnh, có hàng loạt giấy tờ chúng minh mối quan hệ, phỏng vẫn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự. Nên rất nhiều người ngậm ngùi ra về mà không xin được visa.

Tuy nhiên, ngày nay với chủ trương mở rộng khách du lịch nên các quốc gia này đã nới rộng cũng như “ dễ chịu” hơn trong phương thức cấp visa cho công dân nước ngoài.

Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản chỉ nới rộng và “dễ chịu” hơn thôi nhé! Chứ không có chuyện miễn phí hoàn toàn visa như các nước anh em trong ASEAN đâu. Nếu có chuyện miễn phí chắc các thành phần xấu sẽ qua nước người ta làm loạn lên mất.

Khi qua Nhật Bản các bạn vẫn phải xin visa nhé! Không xin thi không qua được đâu, bài viết Đi qua Nhật Bản có cần phải xin visa hay không? của chúng tôi hôm nay hy vọng sẽ đã cung cấp cho bạn một thông tin quan trọng ,các bạn sẽ không thăc mắc về vấn đề này nữa mà an tâm đi du lịch với bạn bè và gia đình rồi! Chúc các bạn có một chuyến  đi vui vẻ và an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

vận chuyển hàng nhật về việt nam

nhập hàng từ nhật bản về việt nam

chuyên hàng xách tay nhật

zara nhật

Leave a Reply