Dịch vụ thu hộ COD là gì?

Bạn là một người thường xuyên mua hàng online, bạn chuyên buôn bán, kinh doanh các mặt hàng online thì chắc rằng dịch vụ thu hộ COD đã quá quyen thuộc đối với bạn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này, có thể cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết Dịch vụ thu hộ COD là gì? của ordershiphangnhat.com :

Thu hộ COD là gì?

Cod là viết tắt của từ Cash on Delivery, dịch ra là giao hàng thu tiền hộ. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là khi bạn mua hàng online bạn sẽ trả tiền khi nhận hàng. Phần lớn, tâm lý của người mua hàng online đều lo sợ sản phẩm không được như ý, hoặc hàng không đúng với loại hàng mình đã đặt, chính vì thế hầu hết mòi người đều muốn giao hàng tận nơi mới trả tiền.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty phát triển dịch vụ thu hộ COD. Với dịch vụ này bạn sẽ mua hàng online một cách an toàn hơn, tạo được sự uy tín của nhiều người tiêu dùng, thuận lợi hơn trong việc mau sắm.

Có thể bạn quan tâm: mua hộ là gì – mua hàng hộ trên aliexpress – hướng dẫn mua hàng trên rakuten

thu-ho-cod

Ưu và nhược điểm của ship COD

Đối với khách hàng

Như đã đề cập đến, hầu hết tất cả người tiêu dùng khi mua hàng online đều sợ bị lừa gạt, hàng hóa không như ý muốn, gửi tiền nhưng shop không gửi hàng, gửi hàng kém chất lượng. Chính vì thế thu hộ COD chính là điểm để tăng độ tin cậy và an toàn cho người tiêu dùng khi mua hàng online.

Đối với của hàng

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, tuy nhiên sẽ mang lại nhiều rủi ro và bất lợi cho các của hàng khi sử dụng dịch vụ thu hộ COD:

– Có rất nhiều trường hợp khách hàng đã đặt hàng nhưng không lấy hàng, không báo trước cho của hàng khi hàng được vận chuyển thì không liên lạc được với khách hàng. Điều này khiến cho các cửa hàng phải chịu mất phí vận chuyển 2 chiều.

– Hàng vận chuyển bị thất lạc hoặc chậm do công ty vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất lơn đến độ uy tín của cửa hàng. Do vậy các cửa hàng nên lựa chọn những công ty vận chuyển uy tín và được nhiều người sử dụng nhất. Ví dụ như Proship.vn, …

Những lưu ý về dịch vụ ship hàng COD

+ Về việc kiểm tra hàng hóa trước khi giao:

Công ty vận chuyển phải kỉm tra hàng trước  khi tiến hàng thu hộ COD.

+ Về các loại hàng cấm gửi:

– Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, kinh doanh

– Thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, kích thích thần kinh, các loại chất kích thích. Vũ khí, các mặt hàng cấm, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống phá nhà nước.

– Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, vàng bạc, đá quý để trong bưu gửi. Bưu gửi có chứa nhiều bưu gửi khác.

– Vật hoặc chất dễ cháy nổ, các chất gây nguy hiểm làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường

+ Về trường hợp trả hàng:

Nếu khách hàng không chấp nhận mua hàng do lý do nào đó liên quan tới chất lượng và hình thức bưu phẩm người bán gửi thì đơn vị ship hàng COD sẽ không chịu trách nhiệm với bên nào trong vấn đề này. Bưu phẩm sẽ được gửi trả lại người bán và cước chuyển phát được nhân đôi cho người gửi.

Phí ship COD là bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại hàng, khoảng cách địa lý, thời gian và hình thức vận chuyển mà có mức giá khác nhau. Thông thường, chúng ta có thể chia thành các nhóm phí tương ứng với các hình thức sau:
+ Dịch vụ ship hàng COD đối với hàng hóa thông thường

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa đặc biệt

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành đối với hàng hóa dễ vỡ…

+ Dịch vụ ship hàng COD thông thường

+ Dịch vụ chuyển phát nhanh COD

+ Dịch vụ ship hàng COD nội thành

+ Dịch vụ ship hàng COD liên tỉnh

Hy vọng rằng qua bài chia sẽ Dịch vụ thu hộ COD là gì? đã đem đến những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để mua hàng trên amazon

amazon có ship về việt nam không

Mua hàng trên amazon có uy tín không

Mua hàng trên amazon có an toàn không

Leave a Reply