Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container có tốt không?

Vận tải hàng hóa bằng container

Xe container là một phương tiện vận tải vô cùng hiện đại và đang cực kì phát triển do nhiều tính năng và tiện ích mà nó mang lại. Điều này đã kéo theo dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe container cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Hiểu được điều này, Hiện nay, Proship đã và đang triển khai dịch vụ vận tải container tương ứng để đáp ứng hơn nữa nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước.

Tìm hiểu dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container

Container là một dụng cụ vận tải có các đặc điểm cố định, bền chắc, có không gian chứa hàng lớn và có thể sử dụng được nhiều lần. Các loại container có cấu tạo đặc biệt để thuận tiện cho việc chuyên chở bằng một hoặc nhiều phương tiện vận tải, hàng hóa không phải xếp dỡ ở cảng hoặc dọc đường. Vận tải container chính là hoạt động chuyên chở các container chứa đầy hàng hóa nói trên tới địa điểm nhận hàng hoặc những khu vực bốc xếp cho các quá trình liên quan.

Từ khi container được ra đời đánh dấu là một trong những công cụ mang hàng hóa tốt nhất, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận tải. Qua đó đảm bảo tính thuận tiện và khả thi của việc sử dụng kết hợp nhiều phương thức vận tải khác nhau. Cũng từ đó cho ra đời khái niệm vận tải đa phương thức, theo đó hàng hóa không cần phải dỡ ra và xếp lại vào công cụ mang hàng khi chuyển tiếp giữa các hình thức vận tải.

Ngày nay, mạng lưới hệ thống container được xây dựng rộng khắp, kết hợp với hình thức vận tải hàng hóa đa phương thức, vận tải container đang là một dịch vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thương mại toàn cầu. Quá trình vận tải container, ba hình thức thường được sử dụng đó là là vận chuyển nguyên container, vận chuyển hàng lẻ và vận tải container lạnh. Tất nhiền những hình thức vận tải này vẫn thường xuyên được kết hợp với nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người gửi hàng, chẳng hạn như hình thức FCL/LCL hoặc ngược lại.

Vận tải container cũng đặc thù bởi việc áp dụng phổ biến của các loại cước phí khi vận chuyển trên biển, ngoài cước vận tải container. Một trong những nguyên nhân chính để lý giải điều này là để các hãng tàu chủ động cân đối nguồn thu nhập mà không cần phải thay đổi biểu giá cước đã công bố. Các phụ phí phổ biến như hiện nay khi vận chuyển container đường biển phải đóng là: CAF, BAF, CIC, THC,…Vận tải container đòi hỏi rất nhiều nhân lực tham gia trong quá trình vận chuyển hàng. Ngoài sự tham gia của các hãng tàu, cảng, công ty cho thuê container,…Cùng với đó còn những công ty trung gian rất quan trọng làm giao nhận hay chủ tàu không tàu. Đó là đối với vận tải container bằng đường biển, còn vận tải container đường bộ thì quá trình vận chuyển sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Vận tải hàng hóa bằng container
Vận tải hàng hóa bằng container

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải container

Dịch vụ vận tải container mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, vì thế đây là một trong những dịch vụ giao hàng phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay.

Với khách hàng sử dụng dịch vụ

  • Vận tải container giúp bảo vệ hàng hóa, giảm thiểu các tình trạng bị mất cấp, thất lạc, hư hỏng hay nhiễm bẩn.
  • Giảm thiểu được chi phí bao bì, chi phí vận chuyển và thời gian kiểm đếm hàng.
  • Thủ tục vận chuyển hàng hóa nội địa được giải quyết nhanh gọn, chi phí điều hành lưu thông.
  • Vận tải container giúp vận chuyển được khối lượng hàng hóa tương đối lớn trong một lần, đảm bảo cho thời gian giao hàng hoặc quá trình sản xuất sản phẩm không bị trì trệ gây thiệt hại cho khách hàng.

Với đơn vị cung cấp dịch vụ

  • Tránh được tình trạng thất lạc hoặc mất hàng hóa của khách hàng.
  • Việc vận chuyển container cũng dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa có trên container, vì đây là vận chuyển chỉ dành riêng cho một khách hàng.
  • Khách hàng vận chuyển container mong muốn tìm kiếm và sử dụng một dịch vụ cố định và lâu dài vì thế là nguồn khách hàng tiềm năng cho các công ty vận chuyển hàng hóa.

Ưu điểm mà dịch vụ vận tải container mang lại

Sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container giúp tiệt kiệm thời gian củng như chi phí vận tải. Dưới đây là những ưu điểm mà dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container mang lại cho người sử dụng:

Vận tải container giảm thiếu chi phí chi khách hàng

Những khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải container thường có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, cần phải sử dụng nguyên xe. So với sử dụng xe ghép, xe lẻ với những người khác thì sử dụng dịch vụ vận tải container thường sẽ có chi phí thấp hơn khi thuê nguyên container để vận chuyển.

Ngoài ra sử dụng nguyên container còn giúp khách hàng giảm thiểu được các chi phí liên quan như chi phí bảo hiểm hàng hóa vì container là thiết bị chứa hàng hóa có độ an toàn cao. Vận tải hàng hóa bằng container đảm bảo hàng hóa có độ an toàn cực cao, do đó khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho quá trình đóng gói hàng hóa.

*Vận tải container lạnh Bắc Nam: https://proship.vn/news/dich-vu-van-chuyen-container-lanh-bac-nam/

Hàng hóa được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Tất cả các loại thùng Container đều được thiết kế với chất liệu thép chắc chắn vì thế cho khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong rất cao. Container có được chế tạo với bốn góc kín và chỉ để một cửa ra vào, sau khi sắp xếp hàng hóa hoàn tất lên container sẽ được công ty vận tải niêm phong để bảo vệ hàng hóa tránh bị nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do tác động của môi trường bên ngoài.

Đồng thời, dịch vụ vận tải container đa số thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa riêng của công ty hoặc cá nhân, không sử dụng chung phương tiện vận chuyển với người gửi khác. Vì vậy container hàng của người gửi được vận chuyển một cách riêng biệt trong xuyên suốt cả quá trình so với vận chuyển ghép hàng của những hình thức khác. Mỗi container hàng hóa đều được vận chuyển bằng phương tiện vận tải container chuyên dụng như là các xe đầu kéo container, các xe này vận chuyển tối đa được hai container loại nhỏ hoặc một container loại lớn trong tuyến vận tải.

Linh động trọng việc giao nhận hàng hóa
Linh động trọng việc giao nhận hàng hóa

Linh động về thời gian vận chuyển và địa điểm nhận hàng

Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng ghép hiện nay, thì các đơn vị vận tải thường có thời gian giao hàng giãn cách cho những tuyến di chuyển liên tỉnh, đợi sau khi đã gom đủ lượng hàng cho một tuyến vận chuyển. Do đó, thời gian giao hàng của các đơn vị vận tải đôi khi sẽ không giống như mong muốn của người gửi, dẫn đến việc chậm trễ so với kế hoạch hàng hóa của khách hàng.

Dịch vụ vận tải hàng hóa nguyên container là hình thức vận chuyển độc lập, vì thế sau khi khách hàng thuê nguyên container để đóng hàng và vận chuyển, khách hàng là phía quyết định thời điểm bắt đầu vận chuyển theo thỏa thuận với đơn vị vận tải. Ngoài ra, hàng hóa của khách hàng sẽ được giao ở bất kì nơi đâu trong khu vực mà xe container có thể di chuyển tới với xe chỉ dành riêng cho một khách hàng. Thời gian vận chuyển hàng hóa khi sử dụng vận tải container cũng rất nhanh chóng, rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hóa.

Trên đây là những thông tin hữu ích và chi tiết mà chúng tôi cung cấp đến các bạn về dịch vụ vận tải container có tốt không của Proship. Hy vọng của bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vận tải container. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải container nội địa, vui lòng liên hệ với Proship qua hotline 093 9999 247 để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Leave a Reply