Flexe, làn gió mới cho các nhà bán lẻ truyền thống chống lại sự độc quyền từ những gã khổng lồ nền thương mại điện tử

Flexe làn gió mới cho các nhà bán lẻ

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 gã khổng lồ Amazon và Walmart khiến mức giá của nhiều sản phẩm chạm đáy tạo ra áp lực không nhỏ cho các nhà sản xuất hàng hóa, khi phải chịu phụ thuộc quá nhiều vào nguồn khách hàng từ các trang thương mại điện tử.

walmart-vs-amazon
Walmart vs Amazon

Trong hoàn cảnh đó, Flexe, 1 startup ra đời tại Seattle đã cung cấp cho người bán hàng trực tuyến điều tuyệt vời mà cả những gã khổng lồ thương mại điện tử không có.

Vậy Flexe là gì? Và làm cách nào để các nhà bán lẻ có thể cạnh tranh với Amazon hay Wamart trong tình hình thương mại điện tử bùng nổ?

Có thể bạn đang quan tâm:

Trước tiên, bắt đầu với câu chuyện về sự ra đời hướng đi mới của Flexe

Flexe làn gió mới cho các nhà bán lẻ
Flexe làn gió mới cho các nhà bán lẻ

Câu chuyện bắt đầu từ sự than phiền về chuyện không thể tìm được chỗ để hàng của Dhruv Agarwal, người sở hữu công ty kinh doanh những món đồ phục vụ nhóm người sành về rượu TrueBrands. Dù tốc độ tăng trưởng lên tới 30%/năm lại chẳng ai dám chắc về khả năng phát triển trong tương lai nên anh rất lúng tung khi ra quyết định thuê kho có diện tích bao nhiêu bao lâu là phù hợp , trong khi đó đa phần hợp đồng cho thuê kéo dài 5 năm, Agarwal đã tự đặt ra câu hỏi “liệu có thể tìm 1 chỗ chỉ cho thuê trong thời gian ngắn hạn?”

Cuối cùng, những người sáng lập Flexe đã tìm ra câu trả lời cho bản thân họ khi ra mắt dịch vụ “overflow” nhà kho theo yêu cầu,thứ mà các nhà bán lẻ và bán buôn cần đến khi lượng hàng trong kho vượt quá sức chứa trong một thời gian ngắn. một ý tưởng lớn để thay đổi cuộc chơi với các sàn thương mại điện tử khi mà Flexe có thể giúp họ cạnh tranh với Amazon trong chuyện giao hàng mà không phải đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất.

Thành công ngoài mong đợi của Flexe

Trong 5 năm, Flexe đã xây dựng cho mình mạng lưới rộng lớn với 550 kho bãi để phân phối chỗ để hàng, nhanh chóng phủ sóng ở phạm vi lớn điều mà Amazon đã phải mất nhiều thập kỷ và hàng tỷ USD để xây dựng. Cùng với đó, chỉ bằng những thao tác đơn giản, những người bán hàng online đã có ngay một chỗ chứa hàng tiện lợi.

Hệ thống kho bãi Flexe
Hệ thống kho bãi Flexe

Mới đây, Flexe tiếp tục gặt hái cho mình nhiều thành công khi ra mắt dịch vụ giao hàng qua đêm, giải quyết đâu đầu cho người bán hàng trực tuyến có rất ít lựa chọn để theo kịp với tốc độ tiếp cận khách hàng của Amazon. Ngoài ra, giải pháp này còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí từ quá trình vận chuyển đường bộ thay vì đường hàng.

Điều đặc biệt nhất giúp Flexe chiếm được nhiều cảm tình từ các nhà bán lẻ bởi vì các đơn hàng sẽ được quản lý ngay trên website của họ thay vì bên thứ 3, giúp họ duy trì mối quan hệ trực tiếp với khách hàng.

Dịch vụ giao hàng qua đêm Flexe
Dịch vụ giao hàng qua đêm Flexe

“Hàng có thể đến với người tiêu dùng nhanh bằng, hoặc thậm chí nhanh hơn cả tài khoản Amazon Prime, với mức giá rất cạnh tranh. Thương hiệu của bạn xuất hiện trên hộp đóng gói hàng chứ không phải 1 chiếc hộp chỉ có chữ Amazon”, nhà đồng sáng lập của Flexe, Karl Siebrecht, nói. “Điều này là rất quan trọng với những công ty đang trong quá trình xây dựng thương hiệu”.

Với những chính sách đúng đắn, Flexe ngày càng trở nên nổi bật cả trong mắt nhà đầu tư và người tiêu dùng:

  • Công ty đệm Casper sử dụng Flexe để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong mùa cao điểm
  • Thương hiệu giày Toms thì sử dụng Flexe để mở rộng thị trường. Nhờ Flexe, Toms đã có thể tìm ra những địa điểm chứa hàng tốt nhất.

Còn đối với nhiều người tiêu dùng, quan điểm của họ là “tôi thích mua hàng từ công ty chứ không phải từ Amazon” vì còn tồn tại rất nhiều nghi ngại về hệ thống mua hàng trên Amazon: Mua hàng online trên Amazon có thật sự đảm bảo an toàn và uy tín? Lừa đảo khi mua hàng trên Amazon? Làm thế nào để thanh toán trên Amazon?…

Để phát triển bền vững, Flexe sẽ phải tiếp tục mở rộng mạng lưới bằng cách thuyết phục các chủ sở hữu kho bãi rằng việc cho thuê không gian thừa không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính.

Leave a Reply

Đừng bỏ qua cơ hội này

Hãy đăng ký theo dõi để luôn được cập nhật những thông tin khuyến mãi mới nhất qua Email nhé.

Cám ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi đã xảy ra