Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam mất bao lâu?

Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam mất bao lâu? Là một trong những thắc mắc chung của khá nhiều du học sinh, những người đang làm việc công tác tại Nhật khi muốn chuyển tiền về cho người thân. Nếu vẫn chưa biết rõ điều này cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam mất bao lâu?

Trong những năm gần đây, lượng người Việt sang Nhật học tập, sinh sống, làm việc đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng, gửi tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè cũng dần được quan tâm hơn. Có khá nhiều cách gửi tiền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn sao cho thuận tiện nhất với mình, thời gian gửi tiền cũng không giống nhau, tùy theo từng cách, cụ thể như sau:

Chuyển tiền bằng cách nhờ người thân , bạn bè

Nếu người thân hay bạn bè của bạn sắp về Việt Nam thì có thể nhờ họ mang tiền về giúp, cách này khá đơn giản, không mất phí, thời gian về cũng nhanh, thông thường một chuyến bay từ Nhật về sân bay Nội Bài thường dưới 5 giờ và người nhận có thể nhận ngay. Nếu nhờ người chuyển về Việt Nam theo hình thức này, bạn hãy chọn những người thực sự thân thích với mình để tránh tình trạng bị lừa, mất tiền mà không biết kêu ai.

Có thể bạn quan tâm: 

Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng

Nếu chuyển tiền về địa chỉ Việt Nam thì người nhận phải mang CMND đến bưu điện để nhận tiền. Nếu Chuyển vào tài khoản ngân hàng Việt Nam mà người gửi gửi USD thì thường sẽ nhận USD, do đó bạn có thể đổi hẳn ra tiền Việt trước khi chuyển.

Với hình thức này bạn sẽ phải đóng các mức Phí chuyển bao gồm:

– Phí môi giới 10 USD

– Phí chuyển từ Yên ra USD

– Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)

– Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản (Ví dụ: Ngân hàng Yuucho: 2500 Yên/lần)

Chuyển tiền qua ngân hàng thường nhanh hơn bưu điện, nếu người thân ở quê cần gấp và để yên tâm hơn bạn nên trực tiếp đến ngân hàng để chuyển.

Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế khá nhanh chóng và thuận lợi, đang được sử dụng tại nhiều quốc gia khác nhau. Khách hàng chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union diền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Cần báo ngay mã này cho người nhận ở Việt Nam để họ biết và cung cấp thông tin, khi đi nhận cũng nhớ phải mang theo CMND để xác minh. Theo nhiều người đây chính là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho cả bên nhận và bên gửi.

Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản

Để sử dụng cách chuyển này, bắt buộc Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam, loại tiền gửi là tiền USD.

Một số lời khuyên khá hữu ích mà bạn không nên bỏ qua đó là:

Bạn có thể tùy chọn bất kì ngân hàng nào ở Nhật Bản nhưng nếu cần gửi nhanh thì nên đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.

– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá hiện thời. Bạn nên giải thích kĩ cho người nhận hiểu để tránh thắc mắc hay hiểu lầm nhé.

– Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam mất bao lâu? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Xem chi tiết:

gửi điện thoại từ nhật bản về việt nam

Phí Ship hàng từ Amazon Nhật Bản

mua đồ aliexpress ship về Việt Nam

đồng hồ geneva có chống nước không

các hãng đồng hồ nổi tiếng của pháp

Leave a Reply