Kinh nghiệm ship hàng, gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Người thân của bạn đang muốn gửi hàng hoặc muốn gửi quà biếu về Việt Nam nhưng lại không biết phải làm thế nào để hàng về an toàn, nhanh chóng. Những Kinh nghiệm ship hàng, gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Kinh nghiệm ship hàng, gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Không chỉ là quốc gia có nền khoa học kĩ thuật phát triển, Nhật Bản còn là một trong những cường quốc hàng đầu châu Á và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế. Khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên đẹp, nền giáo dục chất lượng và là nơi có nhiều trường đại học lớn là lý do mỗi năm luôn có một lượng lớn sinh viên người Việt sang Nhật Bản để du học. Ngoài ra, cũng có khá nhiều người Việt sang Nhật để tìm kiếm cơ hội làm việc trong các công ty, nhà máy nhằm tìm kiếm nguồn thu nhập cao hơn. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam cho người thân bạn bè đang ngày một tăng cao hơn ở nước ta hiện nay.

Xem chi tiết kinh nghiệm khi mua hàng trên Amazon: https://goo.gl/ngc5G9

Khi gửi hàng về, việc đầu tiên là bạn nên xem xét kĩ, món hàng đó là hàng gì có nằm trong danh sách cấm theo quy định của hai nước Việt Nam và Nhật Bản hay không, nếu có người gửi sẽ phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Nên kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng món hàng trước khi gửi, tùy theo từng món hàng mà sẽ có cách đóng gói theo từng quy cách khác nhau. Trên thùng hàng cần phải kèm theo tờ giấy ghi chú đầy đủ các thông tin như tên người gửi, địa chỉ, số điện thoại người gửi, người nhận, số điện thoại, địa chỉ… Nếu sử dụng dịch vụ của bưu điện hoặc của các công ty dịch vụ gửi hàng thì họ sẽ hướng dẫn hoặc đóng gói luôn cho bạn. Lưu ý nên xem kĩ các điều khoản trước khi gửi để tránh các rắc rối về sau. Nên tham gia dịch vụ khai giá và đóng gói bảo hiểm để được đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra các sự cố ngoài ý muốn như hàng bị hư hỏng, mất mát, thất lạc.

Nếu muốn gửi thông qua đường xách tay (gửi những người đi công tác, du học sinh về quê nghỉ hè, tiếp viên hàng không…) thì bạn chỉ nên chọn những người thân quen hoặc uy tín để tránh trường hợp hàng bị mất hoặc bị tráo mà sau này không biết kêu ai và không thể kiện cáo.

Lưu ý: Khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, nếu gửi qua đường xách tay thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền thuế, nhưng nếu gửi bằng bưu điện thì sẽ phải đóng thuế (nếu là bưu điện thì người nhận tự đóng, nếu sử dụng dịch vụ thì thường họ sẽ thay bạn làm luôn bước này). Những món hàng có trị giá trên 1 triệu đồng thường phải đóng hai loại thuế là VAT và thuế nhập khẩu. Mức biểu thuế được nhà nước đưa ra theo quy định tùy từng ngành hàng khác nhau, bạn có thể căn cứ vào đó để xem mặt hàng mình gửi là hàng gì, mức thuế cụ thể bao nhiêu.

Nếu không có người thân tại Nhật để nhờ mua hộ hoặc chuyển hàng về Việt Nam thì bạn có thể tự mình mua hàng trực tiếp tại Nhật thông qua Fado.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cơ hội đến gần hơn với kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ tại đây để có thể tìm thấy mọi món hàng mà mình đang cần và đặt mua ngay chỉ với vài cú click chuột. Fado.vn sẽ đóng gói cẩn thận và chuyển hàng về Việt Nam an toàn, nhanh chóng không để bạn phải chờ đợi lâu.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm những Kinh nghiệm ship hàng, gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam khá hữu ích cho mình. Nếu muốn sử dụng dịch vụ của Fado.vn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Xem chi tiết:

bay từ nhật về việt nam mất bao lâu

Mua hàng trên amazon có đảm bảo không

893 là mã vạch nước nào

mua hàng hộ trên Aliexpress uy tín

Leave a Reply