Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Trong thời đại nền kinh tế phát triển như ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hoá nội địa ngày càng phổ biến hơn. Nhưng để tránh được những rủi ro không may trong suốt quá trình vận chuyển, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cần ghi lại để khi cần đến có thể sử dụng được nhé.

Hiểu về vận chuyển hàng hoá nội địa

Bạn phải biết được mặt hàng bạn đang vận chuyển là loại nào. Để đưa ra những giải pháp bảo quản phù hợp, tránh trường hơp như những loại mặt hàng thực phẩm, hàng đông lạnh dễ bị hư do nhiệt độ bên trong xe tải cao hơn nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Vì thế nên lựa chọn nhiệt độ thích hợp với loại hàng hoá và thời gian vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa giá rẻ

Với những mặt hàng dễ vỡ như đồ gốm sứ, thuỷ tinh,… nên bọc bằng rơm, hay lót tấm vải, thùng xốp. Vì trong quá vận chuyển khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra.

Chọn phương tiện phù hợp với vận chuyển hàng hoá nội địa

Các phương tiện vận tải hàng hoá được nhiều người sử dụng như: máy bay, tàu lửa, xe tải, … Nhưng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container, xe tải hầu hết được sử dụng phổ biến, phù hợp với nhiều mặt hàng thông dụng, và nhiều người ưa thích hơn.

Nếu bạn không có kinh nghiêm trong việc chọn lựa xe, hãy nhờ nhân viên của công ty vận chuyển hàng hoá nội địa tư vấn nhé. Đã từng có nhiều khách hàng lựa chọn loại xe tải quá lớn hay nhỏ hơn so với khối lượng hàng cần chuyển đi. Làm khó khăn rất nhiều trong việc sắp xếp hàng hoá nhỏ khi mà xe quá rộng, hay kích thước hàng quá lớn, xe lại nhỏ gây cồng kềnh, vượt khối lượng quy định. Lúc này, chi phí bỏ ra sẽ không tối ưu được.

Lựa chọn công ty vận chuyển gần chỗ bốc dỡ hàng

Với sự lựa chọn công ty có dịch vụ vận tải hàng hoá như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí dịch. Khi các doanh nghiệp có bến bãi xe ở vị trí gần với khu vực bốc dỡ, họ sẽ dễ dàng điều xe nhanh hơn, đỡ việc di chuyển xa đến chỗ bốc hàng.

Lựa chọn công ty vận chuyển và bốc dỡ hàng uy tín

Văn phòng đại diện nếu có mặt ở cả 2 khu vực giao và nhận hàng để đến khi có vấn đề trục trặc nào là liên hệ với đơn vị đó được ngay, kịp thời xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Để yên tâm hơn về chất lượng hàng hoá, thời gian giao nhận đảm bảo mà giá cả được niêm yết chi tiết. Bạn nên chọn công ty có dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội địa uy tín.

Các loại phí vận chuyển hàng hoá nội địa cần lưu ý

– Phí chuyển hoàn: Khi người nhận đơn chuyển hoàn về người gửi
– Chi phí vượt cân: Tăng khối lượng phát sinh vượt quá so với lúc ký hợp đồng
– Phí vận chuyển: Dựa vào địa điểm giao và khối lượng hàng hoá để tính phí
– Phí bến bãi: trong thời gian quy định mà không nhận hàng hoá

Vận chuyển hàng hoá nội địa không khó khăn, phức tạp như nhập khẩu hay xuất khẩu sang các nước khác. Nhưng để đảm bảo quá trình vận tải hàng hoá được đảm bảo, thuận tiện hơn. Thì những kinh nghiệm được nêu ra ở phía trên sẽ giúp bạn được một phần nào.

Mọi người có thể tham khỏa thêm các dịch vụ: Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam – Dịch vụ ship hàng từ Nhật về Việt Nam

Leave a Reply