Làm visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền lệ phí?

“Xứ sở Phù Tang” luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc du học, du lịch hay  nghỉ dưỡng…Tuy nhiên, ai cũng biết khi đi qua một nước nào đó ngoài lãnh thổ cần phải có hộ chiếu và visa. Ngày nay, trừ các nước trong khối ASEAN thì khi ra khỏi nước các công dân Việt Nam cần phải là thủ tục xin visa đặc biệt là tiền lệ phí. Bài viết Làm visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền lệ phí? Hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Như các bạn đã biết thì làm hồ sơ xin visa thì chúng ta cần đến Tổng Lãnh Sự hoặc Đại Sứ Quán cửa nước đó tại Việt Nam.Ở Việt Nam, Đại Sứ Quán Nhật BẢn có 2 nơi, một là ở TP.HCM hai là ở Hà Nội.

Xem thêm: đi nhật có cần visa không – du lịch nhật bản nên đi đâu – tại sao nhật là nước mặt trời mọc – amazoncojp

Visa-Nhat-Ban

Chú ý khi xin visa đi Nhật:

Khi vào thời điểm xin visa các bạn không được xuất vé máy bay.Vì có khi việc xét duyệt visa không có kết quả hoặc việc xét visa kéo dài có thể không kịp đúng thời gian theoq quy định.Tổng lãnh Sự quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm đối với các loại phí việc xuất ved hoặc hủy vé đối với những trường hợp khong được xét visa và chậm trễ thời gian xét visa.

Thời gian tối đa cho phép của visa là 90 ngày ( hoàn toàn khác 3 tháng nha các bạn)

Thời gian nhạn hồ sơ sẽ là thứ Sáu các ngày trong tuần ( ngày lễ và ngày nghỉ sẽ không làm việc) thoài gian nhận sẽ là là từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30.Buổi chiều thì chỉ nhạn visa đã được cấp.

Thời gian xét duyệt visa sẽ là trong vòng 1 tuần. Sau khi việc xét duyệt hoàn toàn hoàn tất thì bên đại diện Lãnh Sự Quán Nhật Bản sẽ trực tiếp gọi điện thoại cho những hồ sơ cần xét duyệt visa.Trong vài trường hợp đặc biệt, Lãnh sự Quán Nhật Bản sẽ trực tiếp xin phỏng vấn. Nếu hồ sơ bị từ chối thì các bạn không được nộp lại hồ sơ với cùng mục địch trong vòng 6 tháng. Nếu không hồ sơ của bạn sẽ tiếp tục bị từ chối.

Sau khi được cấp visa, thời gian lưu trú  của bạn lâu hơn thời gian lưu trú bạn xin phép trong visa thì bạn cần phải xin phép cấp lại visa mới nhé!.

Một điều quan trọng là lệ phí khi xin visa.

Khi bạn xin visa có hiệu lực lần 1 thì mất 650.000 VNĐ nếu bạn xin visa có hiệu lực nhiều lần thì tốn phí 1.300.000 VNĐ nhé!

Lưu ý:

Visa chỉ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày được cấp nếu quá thời hạn này visa của bạn sẽ mất hiệu lực và bạn không thể nhập cảnh đất nước “Mặt trời mọc” được đâu nhé!.

Bài viết Làm visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền lệ phí? Trên hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin quý báu giúp bạn có thêm những thông tin bô ích trước khi muôn  nhập cảnh Nhật Bản nhé!

Có thể bạn quan tâm:

trang web mua hàng điện tử ở nhật

trang web bán hàng của nhật

những đồ nên mua ở nhật

cách mua hàng trên amazon nhật

Leave a Reply