Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra khi nào?

Bạn sắp có một chuyến du lịch sang Nhật, bạn muốn có cơ hội ngắm hoa anh đào nở để thu vào tận mắt vẻ đẹp của loại hoa này nhưng lại không biết Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra khi nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra khi nào?

Lễ hội hoa anh đào là một trong những lễ hội truyền thống, có lịch sử từ lâu đời, gắn liền với đời sống và phong tục tập quán của nước Nhật. Lễ hội này còn được biết đến với một tên gọi khác là Hanami, thường diễn ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Trong tiếng Nhật Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn. Như vậy Hanami có nghĩa là ngắm, thưởng lãm hoa. Tục chơi và ngắm hoa anh đào bắt đầu từ thời Hana, lúc đó loại hoa này thường được dùng để dâng lên Thiên Hoàng trong những ngày đầu xuân, nhưng đến thời Edo, khoảng đầu thế kỉ 17, hoa anh đào mới được trồng phổ biến tại các công viên tạo thành Satora-Kura- làng hoa anh đào và xuất hiện khắp nước Nhật cho đến ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ: gửi đồ từ nhật về việt nam – ship hàng nhật – mua hàng trên Amazon

Nếu như hoa sen là loại hoa thân thuộc với người Việt thì hoa anh đào chính là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc, hoa anh đào tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng, mỏng manh và trong trắng. Hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, nhưng hoa chỉ nở rộ trong một thời gian ngắn, sau đó tàn nhanh chỉ sau 3 – 4 ngày để nhường chỗ cho những lộc non mới. Khi rụng, bông hoa vẫn còn tươi và giữ nguyên mùi thơm. Cũng như võ sỹ sammurai thuở xưa, khi thua trận sẽ sẵn sàng tự tử một cách nhẹ nhàng về với đất mẹ.

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật thường bắt đầu vào khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có từng thời điểm cụ thể vì hoa anh đào thường không nở đồng đều, hoa ở phía Bắc thường nở sớm hơn mở miền Nam. Chẳng hạn như:

– Tokyo: từ 26 tháng Ba đến 11 tháng Tư (26/3 – 11/4)

– Aomori: từ 22 tháng Tư đến 4 tháng Năm (22/4 – 4/5)

– Fukushima: từ giữa đến cuối tháng Tư

– Kagoshima: khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư

– Hokkaido: từ 29 tháng Tư đến 5 tháng Năm (29/4 – 5/5)

Địa điểm tổ chức thường là tại các công viên lớn, nơi có nhiều cây hoa anh đào trồng tập trung như Ueno, Naritansa, Kudanshita, Shibuya hay lâu đài Oska cổ kính của cố đô Edo (nay là Tokyo). Trong tiết trời se se lạnh, mọi người sẽ cùng với nhau tụ họp dưới tán cây anh đào để cùng ngắm hoa và ăn uống vui vẻ. Ngoài người dân địa phương cũng có hàng triệu khách du lịch đến Nhật mỗi năm vào dịp này để được tận hưởng khoảnh khắc đẹp nao lòng này.

Thời gian ngắm hoa đẹp nhất là vào những buổi sáng sớm hay chiều tà. Mọi người chuẩn bị sẵn các món cơm cuộn, rượu sake… để mang theo vừa ăn uống vừa ngắm hoa. Nhìn những cánh hoa nhẹ nhàng trôi theo gió rồi đáp đất sẽ khiến bạn có cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ và quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống. Trong lễ hội này, bạn cũng bắt gặp hình ảnh những cô gái mặc kimono truyền thống trò chuyện vui vẻ hoặc múa say sưa dưới gốc đào đầy dịu dàng và duyên dáng.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã tìm được đáp án cho câu Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản diễn ra khi nào? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Xem chi tiết:

đi nhật bản mùa nào đẹp nhất

đi du lịch nhật bản nên mua gì làm quà

trang web mua hàng trực tuyến nhật bản

đi nhật bản có cần visa không

Leave a Reply