Nhà mới có tang có nên đi đám cưới không?

Theo quan niệm nhân gian, nhà có tang thường không nên đi đám cưới vì sẽ mang lại những xui rủi cho người tổ chức đám cưới. Vậy thực hư nhà mới có tang có nên đi đám cưới không? Hãy cùng ordershiphangnhat.com tìm ra câu trả lời nhé:

Quảng cáo dịch vụ: Chi tiết bảng size quần áo trẻ em trung quốc. Chúng tôi chuyên  nhận mua hàng trên aliexpress và mua hàng trên alibaba uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam – chăn ga gối nệm giá rẻ
co-tang-co-nen-di-dam-cuoi-khong

Phong tục tập quán và những quan niệm về nhân trong của người dân Việt Nam rất phong phú và đa dạng, ở mỗi khu vực thường có những phong tục tập quán riêng biệt nói lên đặc sắc của vùng miền. Thông thường khi nhà có đại tang (tang của vợ /chồng, tang của bố/ mẹ, tang anh/chị/em, người trong gia đình, ..) thì những thành viên trong gia đình thường sẽ kiên cử không nên đi đám cưới, hạn chế đến những nơi vui vẻ, thôi nôi ,đầy tháng, đi chúc tết, …vì nhiều ý kiến cho rằng nhà có mới có tang thường có không khí lạnh lẽ, người nhà thường mang âm khí như vậy sẽ mang cái lạnh lẽo, cái xui đến những nơi vui vẻ.

Ở một số nơi, khi người có đại tang, thì vẫn có thể đi đám cưới, nhưng nên tránh mặt cô dâu và chú rể trong ngày đám cưới đó. Đây là một phong tục đã có từ lâu đời, muốn nói lên tránh mang những nhiều không tốt, không may mắn đến cho cặp đôi đang tổ chức thành hôn.

Một số cùng miền khác còn có những phong tục như là những người năm trong hàng “tứ hành xung” (Tỵ – Hợi; Tý – Ngọ; Thìn – Tuất; Mão – Dậu) kỵ tuổi vói người chết sẽ không được dự lễ mắc niệm. Có nghĩa là bạn vẫn đi viếng đám ma nhưng đến lúc mặc niệm cho người chết thì tránh đi nơi khác.

Ngoài ra, phong tục từ lâu đời hầu hết ở người dân Việt Nam là nhà có đại tàng, thường kiên tổ chức đám cưới, tiệc tùng. Bố mẹ thì thường để tang 3 năm, anh chị em trong gia đình thường để tang 2 năm, ông bà mất thường để tang 1 năm. Với phong tục này nói lên mục đích là giữ đạo hiếu với những người đa mất và để tránh sự chế cười của những người láng giềng. Tuy nhiên, hiện nay, việc kiêng cử không còn kỹ lưỡng như xưa, thường là để tang sau một năm thì vẫn có thể tổ chức đám cưới.

Hy vọng với bài viết nhà mới có tang có nên đi đám cưới không? bạn đọc đã có thể tìm ra cho mình câu trả lời mà bạn đọc đã thắc mắc. Nhân gian có câu nói : “Có thờ có thiêng và có kiêng có lành”, vì vậy khi có tang, bạn nên hạn chế đi đám cứoi, chúc tết, đến những nơi vui vẻ nhé.

Có thể bạn đang quan tâm:

lấy sỉ quần áo quảng châu ở đâu

lấy sỉ túi xách quảng châu ở đâu

cửa hàng bán đồ cũ ở nhật

Leave a Reply