Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng hàng không

Hiện nay có rất nhiều loại hàng hóa bị cấm vận chuyển trên tất cả các phương tiện, nhưng trong đó sẽ có một số loại hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường bộ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối được quy định bởi cục vận tải hàng không.

Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng hàng không
Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng hàng không

Quy định mà người bán cần tuân thủ

Hàng hóa của bạn sẽ được công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển sắp xếp phương tiện hợp lý và phù hợp với cung đường, lộ trình phương tiện vận chuyện, không phải mất thời gian xử lý, kiểm định và xác nhận khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện hàng cấm bay. Tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Nhưng đơn hàng khác của người bán sẽ không bị ảnh hưởng tới. Thông tin của hàng hóa được cung cấp chính xác nhất tới khách hàng về thời gian hàng sẽ được vận chuyển tới địa điểm nhận hàng. Giúp cho khách hàng của bạn sắp xếp đươc thời gian hợp lý và không mất thời gian để chờ đợi hàng của mình đến.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín

Dưới đây là danh sách tổng hợp những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không và sẽ được vận chuyển bằng đường bộ để đảm bảo an toàn:

+ Các sản phẩm được xuất sứ từ nước ngoài, tên sản phẩm được ghi bằng tiếng nước ngoài.
+ Để tránh mất thời gian hoặc không thể phân loại mặt hàng, thì tất cả các loại sản phẩm không có tên rõ ràng sẽ được xếp vào loại hàng không được vận chuyển bằng đường không, sẽ được xếp vào vận chuyển hàng được bộ. Vì vậy khách hàng phải chú ý điều này khi gửi hàng hóa để vận chuyển. Sản phẩm phải được bổ sung đầy đủ tên, nhãn, xuất xứ để việc kiểm duyệt được diễn ra nhanh chóng và tránh mất thời gian.
+ Các mặt hàng như pin điện tư, cục xạc dự phong, pin laptop và các sản phẩm tương tự.
+ Các loại hàng trang sức có giá trị cao, hàng điện tử,…
+ Điện thoại, đèn pin, đồng hồ, bluetooth không dây, tai nghe, loa, đèn led, loa di động, vòng tay thông minh, usb, wifi ,điều khiển, micro, máy in, mực in, đồ công nghệ thông minh tích pin và điện, tông đơ,…
+ Những mặt hàng mỹ phầm như: nước hoa, mỹ phẩm dạng xịt, chất lỏng, chất bột, Gel, phấn, nước hoa, tinh dầu, serum huyết thanh , dưỡng da, nhuộm tóc, thuốc mọc tóc, kem dưỡng da, keo vuốt tóc, lăn khử mùi dung dịch và dạng xịt,…
+ Các loại hàng hóa dành cho trẻ em như: sữa bột, bột ăn dặm, nước vệ sinh,…

Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng hàng không
Những loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng hàng không

Một số hàng hóa khác theo quy định hàng không

+ Các loại chất khí như: bình gas, bình xịt phòng, bình xịt côn trùng, xịt tóc, bình ô-xy để thở,…
+ Chất lỏng dễ cháy: sơn, xăng, dầu, cồn, rượu, keo dán, nước hoa,…
+ Chất rắn dễ cháy: bột kim loại, bột hóa chất,…
+ Các loại hợp chất oxy hóa,…
+ Những sản phẩm có từ trường như nam châm,…
+ Những mặt hàng hóa nguy hiểm như: thuốc trừ sâu, diệt chuột, thuốc diệt cỏ,…

Lưu ý: Hàng hóa cấm vận chuyển hàng không sẽ được thay đổi theo thời gian và theo quy định của cục hàng không.

Người gửi hàng vận chuyển có trách nhiệm ghi rõ tên mặt hàng hoặc ghi rõ hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không để tiện sắp xếp phương tiện. Nếu không ghi rõ hàng của bạn có thể bị thu hồi, tích thu, tiêu hủy. Trường hợp như vậy, các công ty cung cấp dịch vụ sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những loại hàng hóa bị tiêu hủy.

Bài viết liên quan

Leave a Reply