Nói “Anh yêu Em” trong tiếng Nhật như thế nào?

Thông thường phái mạnh muốn bày tỏ tình cảm với cô gái mình yêu thương họ có thể nói “anh yêu em” hoặc “i love you”. Tuy nhiên, nếu bạn là người sáng tạo và luôn muốn đổi mới mọi thứ để đem đến sự bất ngờ cho người yêu của mình thì bạn cũng có thể tham khảo cách bày tỏ tình cảm bằng một câu nói thú vị với ngôn ngữ tiếng Nhật. Vậy nên hôm nay ordershiphangnhat.com sẽ hướng dẫn cho bạn nói “Anh yêu Em” trong tiếng Nhật như thế nào? nhé.

Nói “Anh yêu Em” trong tiếng Nhật như thế nào?

Để tạo bất ngờ hoặc giảm khả năng bị từ chối thì bạn nên tham khảo cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật. Đó là câu “Aishite imasu” hay còn gọi tắt là “Aishiteru”, có nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”.Đây cũng là cách rất ít thấy ở các quốc gia khác và chúng ta nên thử nghiệm ít nhất một lần trong đời. Cũng không có gì quá khó khăn, tất cả chỉ đòi hỏi tính kiên trì ở bạn, nếu không, thà áp dụng cách cũ còn hơn và bạn sẽ chẳng bao giờ kiểm chứng được điều này ở Việt Nam cả. Nếu bạn nào đang trong tình trạng thất tình thì cũng nên áp dụng thử xem nhé.

Người Nhật vốn nổi tiếng với tính cách nhẹ nhàng, nhã nhặn, từ tốn, điềm tĩnh, khiêm nhường và không phô trương…nên trong tình yêu, họ cũng vậy và hơn thế, họ còn rất sợ cảm giác bị người khác từ chối. Vì thế, họ rất ít khi nói anh yêu em bằng tiếng Nhật một cách trực tiếp, thậm chí đến khi có được tình cảm của cô gái rồi, họ cũng rất rất hạn chế nói lời yêu thương này. Thay vào đó, người Nhật thường thích thể hiện bằng hành động, chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần nói nhiều, chỉ hành động.


Thay vì nói anh yêu em, người Nhật thường chỉ nói “anh thích em” và trong tiếng Nhật câu nói đó là “Suki desu”, đây là câu nói nhẹ nhàng đủ để thể hiện rằng anh đang muốn tiến xa hơn với em, em có đồng ý không? Nhưng bởi vì các cô gái Nhật thường rất dè chừng trước những câu nói có vẻ quá hoa mĩ và thẳng thừng, họ sẽ cho rằng anh ta đang tiến đến mình vì một mục đích nào đấy chứ không phải là tình yêu. Cho nên, nếu bạn không tinh tế trong việc thấu hiểu và nắm bắt tâm lý của đối phương, thì không những bạn không còn cơ hội nào với cô ấy nữa, mà thậm chí còn để lại hậu quả là cô ấy cảm thấy sợ khi gặp bạn. Bởi thế bạn nên lưu ý rằng dù bạn muốn nói lời tỏ tình kiểu “anh yêu em” tiếng Nhật hay trong tiếng Việt thì cũng phải cẩn thận nhé, vì các cô gái Việt Nam cũng rất tinh tế đó.

Lý do vì sao bạn nên nói anh yêu em trong tiếng Nhật một cách khéo léo?

– Thứ nhất, người Nhật rất sợ cảm giác bị từ chối. Nếu bạn nói anh yêu em tiếng Nhật với một cô gái người Nhật mà bị cô ấy từ chối thì cảm giác sẽ thế nào? Có lẽ với một số nước khá thoáng trong tình yêu sẽ thấy đó là một chuyện bình thường, nhưng với người Nhật, họ thường rất nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy mà khi yêu một ai đó, họ sẽ chọn cách tế nhị, khéo léo để duy trì và phát triển có kế hoạch cho mối quan hệ của mình chứ không vội vàng hấp tấp.

– Thứ hai, bạn có biết rằng, thực chất, từ “yêu” là một từ khá nặng ký và người Nhật cho rằng từ đó không nên được sử dụng quá tùy tiện và bừa bãi. Cho nên họ rất hạn chế nói ra những lời yêu thương có cánh như vậy. Nên có thể những người yêu nhau lâu dài họ chỉ nói  “anh thích em” bằng câu “Suki desu”.

– Thứ ba, người Nhật không cần nói nhiều, như đã nói ở trên, tính cách của họ rất từ tốn và khiêm nhường cho nên trong tình yêu họ không thích nói nhiều mà họ chỉ cần hành động. Họ dùng sự ga lăng, tôn trọng và tốt bụng của mình để chứng minh tình cảm với đối phương. Tôi đã từng nghe câu chuyện kể lại của một bạn du học sinh ở Nhật khi được một anh người bản xứ tỏ tình. Hằng ngày anh luôn có mặt trước cửa nhà cô ấy mỗi 7h sáng chờ để đưa cô đi làm, có một điều thú vị là anh không bấm chuông, không gõ cửa, thay vào đó, anh chỉ đứng chờ và cô bước ra, ngày nào cũng vậy. Thỉnh thoảng anh mời cô đến nhà, đích thân làm những món ăn truyền thống cho cô ăn.

Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết Nói “Anh yêu Em” trong tiếng Nhật như thế nào? sẽ giúp bạn biết thêm một cách tỏ tình thú vị đồng thời hiểu hơn về tình yêu của những con người nhẹ nhàng, khiêm tốn ở xứ sở “hoa anh đào” này nhé.

Leave a Reply