Tại sao nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng

Chăm sóc răng miệng hằng ngày rất quan trọng đối với mỗi người. Trong quá trình chăm sóc răng miệng, không thể thiếu đi vấn đề phải thay bàn chải đánh răng thường xuyên. Vậy tại sao nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng để chăm sóc răng miệng được tốt hơn.

bao-quan-ban-chai-danh-rang

Bàn chải đánh răng lâu ngày có thể tích tụ nhiều vi khuẩn. Mặc dù có thể rửa sạch sẽ bàn chải đánh răng nhưng không thể tránh khỏi việc có những vi khuẩn, virus bán trên bàn chải đánh răng. Mặc dù cơ thể đã xây dựng được các kháng thể chống lại nhưng nếu sử dụng bàn chải cũ, gây tổn thương nướu răng thì nguy cơ nhiễm các bệnh răng miệng khá cao.

Xem thêm: giày adidas chính hãng trên amazon – giày nike air max chính hãng giá bao nhiêu. Dịch vụ mua hàng từ alibaba và nhận mua hàng từ aliexpress chuyên nghiệp, uy tín nhất

Để tránh vi khuẩn, nấm tích tụ trên bàn chải gây ra những tổn thương cho răng miệng, bạn cần phải thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng. Đặc biệt quá trình bảo quản bàn chải răng đánh răng cũng cần phải được chú tâm.

Bảo quan bàn chải đánh răng đúng cách

Sau mỗi lần sử dụng cần rửa sạch dưới vòi nước, nên rửa qua một nước nước muối. Dựng bàn chải thẳng để bàn chải được khô ráo, nên cắm vào từng khe riêng. Đặc biệt không được để chạm vào những bàn chải của mỗi thành viên trong gia đình.

Khi nào cần nên thay bàn chải đánh răng

Ngoài định kì khoảng từ 2-3 đến 3 tháng nên thay bàn chải đánh răng một lần. Trong một số trường hợp dưới đâu bạn cũng nên thay đổi bàn chải đánh răng để bảo vệ răng miệng được tốt hơn

Lông bàn chải đã mòn

Khi lông bàn chải không còn mền, bị mất màu, loe rộng một hoặc 2 bên thì bạn cần thay mới ngay. Những bàn chải có dấu hiệu mòn thường sử dụng đã lâu, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn do đó cần nên thay mới. Vì thế không nên sử dụng bàn chải quá 3 tháng, khi bàn chải mòn sẽ giảm thấp khả năng làm sạch răng đồng thời gây tổn hại đối với răng và lợi.

Sau khi bị ốm, bênh tật

Đới với những bệnh nhân sau khi ốm cần nên thay mới bàn chải đánh răng. Ví dụ trong thời gian cảm cúm trên bàn chải có nhiều mầm bệnh gây cảm cúm, vì thế nên vứt bàn chải cũ để thay thế bàn chải mới để tránh các mầm bệnh lại tái phát.

tai-sao-can-thay-ban-chai-danh-rang

Để trong nơi kín không thoáng khí

Bàn chải để trong nới không khô thoáng như để trong một chiếc túi thì bạn nên quẳng và thay mới nó ngay. Ví môi trường ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển rất mạnh. Trong quá trình bảo quản, bạn nên bảo quản ở nơi thật khô thoáng.

Bạn làm rơi bàn chải

Khu vực nhà tắm, nơi tập trung đánh răng của nhiều thành viên trong gia đình có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn. Khi bàn chải bị rơi xuống nền có thể đã mang theo một số lượng lớn vi khuẩn. Do vậy, tốt nhất bạn nên thay mới bàn chải đánh răng để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Khi bàn chải của bạn tiếp xúc với bàn chải của người khác

Ngay sau khi bàn chải của bạn tiếp xúc vào bàn chải của ai đó hoặc  người khác dùng bàn chả của bạn thì có nghĩa là bạn đang trao đổi hàng tá vi khuẩn với người kia. Và nếu như người đó mắc các bệnh về răng mệnh thì cũng đồng nghĩa với việc bạn rất dễ lây các loại bệnh đó thông qua bàn chải đánh răng.

Hy vọng bài viết tại sao nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể chăm sóc răng miệng mình được tốt hơn, ngăn ngừa những căn bệnh từ răng miệng.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Leave a Reply