Tại vì sao gọi Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc

Người ta thường ví nhật bản là “xứ sở phù tang” vì ở Nhật cây Phù tang mọc khắp mọi nơi, “xứ sở hoa anh đào” vì anh đào là loài hoa tượng trưng cho nước Nhật, những cái tên này luôn khơi gợi sự tìm tòi, khám phá trong mỗi người. Ý nghĩa của mỗi cái tên đều thể hiện rõ nét những vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên lẫn con người Nhật Bản. Người ta còn hay nhắc đến Nhật Bản là “Đất nước Mặt trời mọc”.  Vậy tại vì sao gọi Nhật Bản là đất nước Mặt trời mọc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: gửi hàng từ nhật về việt nam mất bao lâu – hàng xách tay nhật bản – vận chuyển hàng nhật – kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress

nhat-ban-dat-nuoc-mat-troi-moc

Cái tên “Nhật Bản” được viết theo chữ Hán có nghĩa là “gốc Mặt trời”, cũng có thể hiểu rằng đó là nơi Mặt trời mọc.

Hai chữ Nhật Bản xét về viết theo Romaji là Nihon, có nghĩa là “gốc Mặt trời”, cũng có thể hiểu rằng đây là nơi Mặt trời mọc.

Nếu xét về khía cạnh địa lý, Nhật Bản nằm ở cực đông của châu Á, đây cũng là nơi nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng sớm nhất thế giới. Ngoài ra, người dân Nhật Bản xem nữ thần Mặt trời Amaterasu (nữ thần Thái dương) là tổ tiên của họ. Đây cũng là lí do đặc biệt để gọi Nhật Bản là đất nước Mặt trời mọc.

Nhật Bản còn nổi tiếng với cây phù tang là một loại cây dâu rỗng lòng, ở Nhật dường như đâu đâu ta cũng thấy phù tang. Theo truyền thuyết Nhật Bản, nơi nào có cây Phù tang sẽ là thần Mặt trời nghỉ ngơi trước những chuyến lưu hành bằng xe lửa từ Đông sang Tây. Theo văn học Nhật Bản, ý nghĩa văn chương của Phù Tang là nơi Mặt trời mọc.

“Xứ sở hoa anh đào” là cái tên không thể không nhắc đên khi nói về đất nước Nhật Bản, hoa anh đào đã trở thành một biểu tượng của đất nước này, những cánh hoa anh đào thể hiện cho tinh thần oanh liệt, ý chí quật cường, yêu thích cái đẹp của người Nhật.

Người Nhật lấy hoa cúc làm quốc huy chính thức vào năm 1867, hoa cúc nở với 16 cánh bằng nhau được người Nhật ví như Mặt trời đang chiếu trên đất nước Nhật. Ngoài ra, hoa cúc 16 cánh còn là biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản.

Trên Quôc kỳ của mình, người Nhật vẽ một vầng Mặt trời đỏ rực trên một nền trắng. Hai màu sắc tượng trưng cho con người Nhật Bản, thuần khiết, chính trực như sắc trắng, chân thành, quyết liệt như sắc đỏ.

Một điều rất dễ nhận biết, hình ảnh Mặt trời luôn gắn liền với đất nước này, từ  tên  gọi “Nhật Bản”, từ vị trí địa lý, từ quan cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Nhật suốt khoảng thời gian từ xưa đến nay. Tất cả những điều ấy đã lý giải được vì sao Nhật Bản lại là đất nước Mặt trời mọc?

Có thể bạn quan tâm:

nhập hàng từ nhật bản về việt nam

mua hàng từ nhật về việt nam

Bỗng dưng đứt dây chuyền là điềm gì

Ngủ trưa nhiều có tốt không

Nhện bò vào nhà là điềm gì

 

Leave a Reply